Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023
Ngày 26-12-2023, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Hòa An tổ chức đánh giá, phân hạng các sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP năm 2023. Đồng chí Đàm Thanh Hưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng chủ trì hội nghị. Sau khi nghiên cứu, xem xét hồ sơ và sản phẩm mẫu, Hội đồng thẩm định đã tiến hành đánh giá, phân hạng và chấm điểm cụ thể đối với từng sản phẩm. Kết quả 04 sản phẩm gồm Thạch đen Su Hào, Miến dong Cường Yên, Mật ong hoa tự nhiên Bình Dương và Rượu ngô Bình Long đạt sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Như vậy,

Trong năm 2023, huyện Hòa An có 04 sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng gồm: Thạch đen Su Hào của chủ thể Hoàng Thị Kim Anh, xóm Minh Khai, xã Đức Long; Miến dong Cường Yên của chủ thể Hoàng Cao Cường, xóm Án Lại, xã Nguyễn Huệ; Mật ong hoa tự nhiên Bình Dương của Tổ hợp tác sản xuất mật ong hoa tự nhiên xã Bình Dương và sản phẩm Rượu ngô Bình Long của chủ thể La Hà Đạt, xóm Bình Long, xã Hồng Việt.

Các thành viên hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm.

Sau khi nghiên cứu, xem xét hồ sơ và sản phẩm mẫu, Hội đồng thẩm định đã tiến hành đánh giá, phân hạng và chấm điểm cụ thể đối với từng sản phẩm. Kết quả 04 sản phẩm gồm Thạch đen Su Hào, Miến dong Cường Yên, Mật ong hoa tự nhiên Bình Dương và Rượu ngô Bình Long đạt sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Như vậy, tính đến nay, huyện Hòa An có 14 sản phẩm đạt OCOP 3 sao và 4 sao cấp tỉnh.

Thông qua việc đánh giá, phân hạng nhằm tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất quy mô lớn. Qua đó, giúp các tổ hợp tác, doanh nghiệp cũng như người dân trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa ra thị trường.