Hòa An: Ngày hội văn hóa dân tộc Mông năm 2023
Ngày 18-02-2023, UBND huyện Hòa An tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông năm 2023. Đây lả lần đầu tiên Ngày hội văn hóa dân tộc Mông được tổ chức cấp huyện. Dự ngày hội có các đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Thẩm Văn Phán, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND Thành phố Cao Bằng.

Các đại biểu dự ngày hội.

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, thu hút đông đảo du khách và nhân dân địa phương tham gia gồm: tham quan không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch, các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương; thi biểu diễn văn nghệ quần chúng; thi trưng bày gian hàng đẹp, không gian văn hóa các dân tộc; thi nấu thắng cố, làm mèn mén, lợn quay và trưng bày xôi nghệ thuật; tổ chức các hoạt động thể thao truyền thống, trò chơi dân gian như kéo co, lày cỏ, ném pao vào gùi, bịt mắt bắt lợn…

Đồng chí Đàm Thế Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia ngày hội.

Tại ngày hội, huyện Hòa An trao tặng 09 phần quà cho 09 người có uy tín và hộ gia đình đồng bào dân tộc Mông tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Luân Chiến Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao quà cho người có uy tín và hộ gia đình đồng bào Mông tiêu biểu.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Mông; là dịp để đồng bào dân tộc Mông gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy, chính quyền địa phương đến đời sống tinh thần của đồng Mông. Thông qua các hoạt động của Ngày hội nhằm góp phần quảng bá hình ảnh về con người, mảnh đất, những giá trị truyền thống của huyện Hòa An; củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng – an ninh.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ quần chúng của đoàn xã Đại Tiến.

Hoàng Quyền – Phạm Hà – Minh Thắng