Ban thường vụ Huyện ủy làm việc tại xã Nam Tuấn
 Tiếp tục kiểm tra đôn đốc cơ sở, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An vừa có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nam Tuấn về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Trong 3 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy xã Nam Tuấn đã chỉ đạo toàn diện trên các mặt công tác, đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành, thực hiện nhiệm vụ đột phá của địa phương trong lĩnh vực nông nghiệp như thâm canh tăng năng suất, chất lượng thuốc lá. Đến nay,  toàn xã đã trồng 478,5 ha thuốc lá, đạt 100% kế hoạch; 84,2 ha ngô xuân đạt 79,2ha %KH; 30ha lúa xuân; Các chỉ tiêu về chăn nuôi đạt 3/4 chỉ tiêu. Các công trình thủy lợi trên địa bàn xã được duy trì, vận hành tốt, đảm bảo nguồn nưới tưới phục vụ sản xuất của bà con nông dân. Thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng về xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025, đến nay qua rà soát xã đạt 4/19 tiêu chí, phấn đấu năm 2023 đạt thêm 7 tiêu chí; Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có sự chuyển biến tích cực, đã thực hiện xóa 30 nhà tạm, nhà dột nát; cấp phát 1.425kg gạo cứu đói tết nguyên đán 2023, thăm hỏi, tặng 78 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội được đảm bảo.
Đánh giá cao kết quả đạt được của xã Nam Tuấn, lãnh đạo Huyện ủy Hòa An đề nghị Đảng ủy xã Nam Tuấn tiếp tục chỉ đạo thực hiện các mục tiêu KTXH, QPAN, công tác thu ngân sách; các chương trình mục tiêu quốc gia trọng tâm là chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao; quan tâm hơn nữa công tác chỉnh trang môi trường đô thị, vận động người dân tăng cường dọn dẹp vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; tiếp tục thực hiện đợt cao điểm 90 ngày thực hiện mục tiêu xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình trên địa bàn xã, huyện Hòa An; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên và kết nạp đảng viên mới đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Đoàn công tác của huyện đến thăm quan mô hình thuốc lá
gia đình anh Dương Văn Thà xóm Văn Thụ xã Nam Tuấn.

Đến thăm mô hình trồng thuốc lá của hộ gia đình anh Dương Văn Thà, xóm Văn Thụ, xã Nam Tuấn, là người mạnh dạn tiên phong đưa cây thuốc lá về trồng thử nghiệm tại xóm, niên vụ thuốc lá năm 2022 – 2023, gia đình anh Thà và 4 hộ dân trong xóm đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi hơn 4,2ha diện tích đất trồng ngô sang trồng cây thuốc lá. Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo huyện Hòa An đề nghị xã Nam Tuấn tiếp tục cử cán bộ hỗ trợ gia đình anh Thà và các hộ gia đình trong xóm chăm sóc, thu hái sấy thuốc lá để mô hình đạt hiệu quả cao nhất, góp phần tăng thu nhập xóa đói giảm nghèo ở địa phương./.

Dương Lan